Tìm hiểu Quy trình sản xuất máy bơm để chọn mua máy bơm nước tốt nhất

Tìm hiểu Quy trình sản xuất máy bơm để chọn mua máy bơm nước tốt nhất

Chọn mua máy bơm nước là một vấn đề tuy không quá phức tạp nhưng nếu bạn không để ý và không đủ hiểu biết chắc chắn bạn sẽ không thể mua được những chiếc máy bơm nước tốt. Bởi thị trường hỗn tạp hàng giả, hàng nhái ở khắp nơi. Hiểu được điều này chúng tôi luôn đưa ra những tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình. Hôm nay, Hòa Phát giới thiệu tới bạn: Tìm hiểu Quy trình sản xuất máy bơm để chọn mua máy bơm nước tốt nhất.

Máy bơm nước được dùng ở những đâu?

Mỗi công việc khác nhau thì đều có những máy móc khác nhau để hỗ trợ cho con người trong việc hoàn thành công việc một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì dù là công việc nhỏ hay công việc lớn, việc sử dụng máy móc là không thể thiếu. 

Đối với các ngành công nghiệp hay các việc hàng ngày của con người cần sử dụng đến nguồn nước cũng không thể thiếu một chiếc máy bơm nước. Ngày nay, những chiếc máy bơm nước có mặt ở hầu khắp các nơi, từ mọi miền của đất nước dù là miền ngược hay miền xuôi, dù là đồng bằng hay miền núi. 

Và những chiếc máy bơm này được dùng ở những công việc gì. Đó chính là được dùng ở: gia đình mỗi người để bơm nước, cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình, cung cấp nước cho các thiết bị sử dụng như máy lọc nước, máy nước nóng lạnh, máy giặt, …

Ngoài một loại máy bơm nước thông thường dùng trong gia đình hiện nay còn có một loại máy bơm khác có công suất vô cùng lớn và được ứng dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp đó là máy bơm nước công nghiệp. Những chiếc máy bơm nước công nghiệp này được dùng nhiều trong việc: Xử lý nước thải; bơm cấp nước trong các trạm bơm nước cấp 1, cấp 2, hay cấp 3; bơm cấp nước sử dụng cho các khu công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp, công trình,…; hay được sử dụng rất nhiều trong việc bơm nước cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Các loại máy bơm nước khác nhau

Máy bơm nước như trên chúng tôi đã nhắc tới, nó gồm 2 loại cơ bản. Đó là máy bơm nước thông thường và máy bơm nước công nghiệp.

Máy bơm nước thông thường hay còn gọi là máy bơm nước mini, máy bơm nước gia đình nó được sử dụng cho việc cung cấp nước sinh hoạt, nước tưới tiêu quy mô nhỏ cho các hộ gia đình.

Máy bơm nước công nghiệp: Là những dòng máy có công suất lớn. Sử dụng chủ yếu cho các nhu cầu nước nhiều, lượng nước không chỉ nhiều mà công suất, áp suất của nước cũng cần mạnh. Để tạo ra áp lực đẩy được nước lên cao, đẩy được nước đi xa. Và lượng nước vô cùng lớn cho nhu cầu sử dụng nhiều.

Quy trình sản xuất máy bơm nước

Để có thể sản xuất ra một chiếc máy bơm nước đạt chuẩn cần rất nhiều khâu khác nhau mà mỗi khâu cũng cần một quy trình kiểm tra, thực hiện một cách nghiêm túc, chính xác để đảm bảo tất cả từ khâu nguyên vật liệu, lắp ráp, thử nghiệm và đưa vào sản xuất đại tràng, đưa vào sử dụng đều cần phải chính xác tuyệt đối nhất.

Và đây là những khâu cơ bản của quy trình này: 

* Nghiên cứu, thiết kế và tạo ra bản vẽ kỹ thuật: 

Đây là khâu đầu tiên và là cơ sở cơ bản nhất. Của việc tạo ra những chiếc máy bơm nước đạt tiêu chuẩn trên lý thuyết. Với khâu này, đòi hỏi mỗi bản vẽ kỹ thuật. Đều phải đảm bảo đúng về tỉ lệ, kích thước, cũng như quy trình sản xuất. Tiêu chuẩn của từng loại nguyên vật liệu khác nhau. 

* Chuẩn bị các điều kiện để lắp ráp mô hình, thử nghiệm mô hình: 

Khi đã hoàn thành bản vẽ kỹ thuật thì tiến hành thử nghiệm mô hình rộng rãi. Để xác minh hiệu suất của các thiết kế thủy lực mới này. Bởi vì việc xác nhận này nằm trên con đường quan trọng của quá trình phát triển. Máy bơm mô hình được sản xuất bằng phương pháp tạo mẫu nhanh. 

Đồng thời, các thành phần động và tĩnh của tải hướng trục và hướng tâm. Cũng như áp suất hút và xả được đo để xác minh hiệu suất an toàn của máy bơm trong phạm vi hoạt động đầy đủ của chúng.

* Phân tích đánh giá các tiêu chuẩn kỹ thuật của máy bơm trên cơ sở thực tế: 

Phân tích này bao gồm một số khía cạnh của thiết kế máy bơm. 

  • Mức độ căng trong vỏ và bu lông của máy bơm trong quá trình hoạt động bình thường. Đối với áp suất làm việc tối đa cho phép, như đã trải qua trong quá trình thử nghiệm thủy lực 
  • Phân tích sự bịt kín mặt bích chia trục và rò rỉ bên trong ở áp suất làm việc tối đa 
  • Tần số tự nhiên của toàn bộ máy bơm và vỏ ổ trục của nó. Cũng như sự biến dạng của vỏ ở các hình dạng chế độ khác nhau.

* Cho sản xuất đại trà:

Sau khi đánh giá các tiêu chí đạt chuẩn thì bắt đầu cho sản xuất máy bơm đại trà để đưa ra thị trường.

Kết luận về chọn mua máy bơm nước tốt:

Máy bơm nước được dùng ở những đâu?; Các loại máy bơm nước khác nhau ; Quy trình sản xuất máy bơm nước là những thông tin cho bạn. Liên hệ với Hòa Phát Hotline 0339.60.2222 để mua máy bơm nước, máy bơm nước công nghiệp và các loại máy móc xây dựng khác nhé.

Xem các bài viết tương tự.

1.Mô tả cơ bản về máy bơm nước công nghiệp

2.Máy bơm nước công nghiệp tốt nhất hiện nay

3.Máy bơm nước thải công nghiệp tốt nhất Miền Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status