Mô tả cơ bản về máy bơm nước công nghiệp

Mô tả cơ bản về máy bơm nước công nghiệp

Ngày nay, công nghiệp phát triển những chiếc máy bơm nước công nghiệp không còn là xa lạ đối với công việc của con người nữa. Những chiếc máy bơm này len lỏi vào từng công việc, từng ngõ ngách trong đời sống của họ. Và vì sao những chiếc máy bơm nước này lại có những ứng dụng phổ biến đến vậy? Hãy tìm hiểu qua các thông tin sau của chúng tôi: Mô tả cơ bản về máy bơm nước công nghiệp.

Mô tả cơ bản về máy bơm nước công nghiệp.

Dòng máy bơm nước công nghiệp là gì?

Máy bơm nước công nghiệp đúng như cái tên của nó, là một loại máy bơm nước được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp.

Sở dĩ nó được gọi là máy bơm nước công nghiệp bởi nó có một công suất hoạt động vô cùng lớn, nó có khả năng làm việc với hiệu suất cao và nó được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Nó khác với các loại máy bơm thông thường khác chính là bởi tính ứng dụng thực tế của nó. Máy bơm công nghiệp khác với máy bơm nước thông thướng khác ở chỗ: Nó không được sử dụng phổ biến trong việc cung cấp nước sinh hoạt cho con người mà nó được dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp, các công việc, các trạm bơm cần lưu lượng nước cực lớn cho nhu cầu sử dụng.

Và để làm được điều đó chắc chắn rằng những chiếc Máy bơm nước công nghiệp phải có một thiết kế vô cùng đặc biệt. Hãy tìm hiểu về thiết kế của chúng để biết được những ứng dụng tuyệt vời của dòng máy bơm này nhé.

Thiết kế của máy bơm nước công nghiệp có gì khác biệt

– Được thiết kế cơ học mạnh mẽ.

Nhờ có đặc tính này mà máy bơm mới có khả năng cung cấp lượng nước lớn, với mức độ rung động thấp. Các vòng bi của máy tuổi thọ hơn 100000 giờ, dẫn đến chi phí vòng đời thấp hơn. Nhiều loại máy bơm nước công nghiệp còn được thiết kế với bệ đỡ cho động cơ và một tấm đế riêng cho máy bơm, hoặc một tấm đế kết hợp cho máy bơm và động cơ. 

– Hệ thống cánh quạt của máy bơm với nhiều tầng khác nhau:

Nhờ đặc điểm này mà tạo ra cho máy bơm một lực hút, lực đẩy cực mạnh mà không một loại máy bơm nào so bì được. Máy bơm tiết diện vòng nhiều tầng mới có cánh quạt hút đặc biệt, cũng như cánh bơm đúc và vỏ tầng chất lượng cao để đạt hiệu quả tốt hơn. 

– Thiết kế đặc biệt từ vỏ máy và cánh quạt:

Máy bơm nước công nghiệp được thiết kế dựa trên 20 loại vỏ khác nhau với hai hoặc ba cánh quạt trên mỗi vỏ, phương pháp tiếp cận mới về bao phủ thủy lực đã giảm đáng kể số lượng các bộ phận tiêu chuẩn xuống chỉ còn ba đường kính trục được tiêu chuẩn hóa, hệ thống làm kín và vỏ ổ trục. 

Mỗi loại máy bơm lại có một yêu cầu cụ thể riêng về tiêu chuẩn của vỏ máy, cánh quạt và động cơ máy. Để đảm bảo cho từng môi trường làm việc khác nhau. 

Máy bơm nước công nghiệp với nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau:

Mỗi cỡ máy bơm khác nhau đương nghiên cũng được tính toán với thiết kế thủy lực, lực tương tác, động cơ khác nhau. Do đó, nhà sản xuất luôn không sử dụng một tiêu chuẩn nhất định. Cho một hệ thống thủy lực khác nhau của các loại máy bơm nước. Số lượng thiết kế thủy lực cao. Được yêu cầu đòi hỏi một quá trình thiết kế mới và nhanh hơn.

Cấu tạo cơ bản của máy bơm nước công nghiệp: 

Máy bơm nước công nghiệp được cấu tạo chính với các bộ phận đó là: 

Cánh bơm:

Trục bơm:

Bộ phận hướng dẫn vào: 

Bộ phận truyền dẫn hướng ra:

Mỗi bộ phận được nối với nhau với các vòng bi, ốc vít, các đinh ốc và các phần nối đảm bảo cho việc kết nối được đảm bảo an toàn, dễ dàng tháo lắp và dễ dàng cho việc sửa chữa, thay thế các bộ phận máy bơm bị hư hỏng.

Mô tả cụ thể các bộ phận/chi tiết

– Trước tiên là bộ phận động cơ máy:. Được chế tạo, được làm hoàn toàn bằng dây đồng đạt tiêu chuẩn chất lượng. Có tính bền, tính chịu nhiệt cao. Điều này để đảm bảo cho việc máy bơm có thể làm việc liên tục trong thời gian dài hay làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhất. Một máy bơm có tốt hay không hoàn toàn là do động cơ máy bơm có chuẩn không. Có đạt tiêu chuẩn và có tốt, có bền hay không. 

– Bộ phận thứ hai chúng ta cần nhắc tới đó là bộ phận cánh quạt của máy bơm:. Bộ phận này có vai trò quan trọng trong việc tạo ra áp lực, áp suất để đẩy nước lên cao. Tạo ra một dòng nước đủ mạnh, đủ lượng nước cung cấp cho mục đích sử dụng của họ. Các cánh quạt được lắp trên trục của máy bơm. Mỗi máy bơm có một dạng cánh bơm, số lượng cánh bơm khác nhau.

– Bộ phận thứ 3 là bộ phận Trục bơm:. Đây là phần trục được chế tạo bằng hợp kim thép, có tính chịu lực cao. Phần trục bơm này có tác dụng đỡ máy, lắp cánh bơm vào. Và nối các bộ phận với nhau trong máy bơm nước công nghiệp.

– Bộ phận thứ 4 là bộ phận dẫn hướng lực vào:. Bộ phận này là một bộ phận quan trọng của máy bơm. Là một bộ phận thuộc thân máy bơm.

– Bộ phận thứ 5 là bộ phận hướng dẫn lực ra:. Bộ phận này được làm từ gang với tính chịu lực tốt để dẫn lực. Dẫn nước ra các bộ phận để đưa nước ra ngoài.

Kết luận

Để biết thêm nhiều thông tin hơn về máy bơm nước công nghiệp, để được báo giá và mua hàng hãy liên hệ Hotline: 0339.60.2222 – 09.44.88.0123

Xem thêm các bài viết liên quan.

1.Máy bơm nước thải công nghiệp tốt nhất Miền Bắc

2.Máy bơm nước công nghiệp được dùng để làm gì?

3.Mua máy bơm nước công nghiệp rẻ nhất miền Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status